กองเชียร์บอลไทย ตีกันยับ!!! บอร์ดสโมสรขู่ หากลงโทษรุนแรงจะยุบทีมทิ้งทันที

กองเชียร์บอลไทย ตีกันยับ!!!
กองเชียร์บอลไทย ตีกันยับ!!! (ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา)

     จากเหตุการณ์ร้ายแรงหลังจบเกมโตโยต้า ลีกคัพ รอบรองชนะเลิศ นัด 2 ระหว่าง เอสซีจี เมืองทองฯ กับ การท่าเรือ sbo เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามเอสซีจี  ได้มีแฟนบอลบางส่วนของทั้ง 2 ทีม ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น

วิฑูรย์ ชมชายผล / นวลพรรณ ล่ำซำ
วิฑูรย์ ชมชายผล / นวลพรรณ ล่ำซำ

      ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (15 ก.ย.) นายวิฑูรย์ ชมชายผล เลขาฯ ของ “คุณแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ ได้ออกมาเปิดเผยว่าอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดปลอดภัยดีแล้ว โดยค่ารักษาพยาบาล “คุณแป้ง” และสโมสรการท่าเรือ จะเป็นผู้รับผิดชอบให้ทั้งหมด

     ส่วนทางด้าน บอร์ดสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ออกมาประกาศว่าจะยุบทีมทันที หากสมาคมฟุตบอลมีบทลงโทษรุนแรงออกมาที่จะกระทบต่อสโมสร

     “การตัดสินต้องยึดตามมาตรฐานและกติกาข้อบังคับในระดับสากล คือฟีฟ่าเป็นหลัก sbobet ถ้ามาตรการออกมามีผลกระทบโดยตรงที่ร้ายแรงกับสองสโมสร โดยเฉพาะสโมสรของเรานั้น เราจะประกาศยุบทีมทันที โดยเราได้แจ้งไปยังบอร์ดของเอสซีจีให้ทราบเรื่องนี้เรียบรอยแล้ว”

     เช่นเดียวกันกับทีม การท่าเรือ เอฟซี ที่ออกมาให้ความเห็นว่า ในพรีเมียร์ ลีก หลังเกมที่แมนเซสเตอร์ ยูไนเต็ดและแมนเซสเตอร์ ซิตี้เจอกัน ก็มีกองเชียร์ทะเลาะกันนอกสนาม แต่ทางฟีฟ่าก็ยังไม่มีการแบนสโมสรหรือตัดแต้มในลีกเลย

     ด้านคณะกรรมคนหนึ่งในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงว่ามาตรการในการลงโทษในครั้งนี้ จะเพิ่มเป็น 2 เท่าจากครั้งก่อนที่กองเชียร์ของทั้งสองทีมเคยมีปัญหากันมาแล้วเมื่อปี 57 แต่ต้องขอหารือกันอีกครั้งก่อน

Summary
กองเชียร์บอลไทย ตีกันยับ!!! บอร์ดสโมสรขู่ หากลงโทษรุนแรงจะยุบทีมทิ้งทันที
Article Name
กองเชียร์บอลไทย ตีกันยับ!!! บอร์ดสโมสรขู่ หากลงโทษรุนแรงจะยุบทีมทิ้งทันที
Description
จากเหตุการณ์ร้ายแรงหลังจบเกมโตโยต้า ลีกคัพ รอบรองชนะเลิศ นัด 2 ระหว่าง เอสซีจี เมืองทองฯ กับ การท่าเรือ
Author
Publisher Name
Tiger Claws Project
Publisher Logo